0978 621 127

Tìm hiểu tam hợp tứ hành xung tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Tứ hành xung trong phong thủy chính là một trong những thứ được “kiêng” dè nhằm hạn chế xa vận đen. Trong chuỗi tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ- Hợi các con giáp khắc nhau như trên nào? Hôn nhân giữa các con giáp trong tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi sở hữu hạnh phúc?

Tìm hiểu tứ hành xung dần thân tỵ hợi
Tìm hiểu tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Khái niệm Tam hợp – Tứ hành xung là gì?

Tam hợp

Mỗi con người sinh ra đều mang 1 vận mệnh, đại diện dành cho 1 trong 12 con giáp. Xác định tuổi này hợp hay kỵ với tuổi kia thường dựa trên đặc trưng của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Tính theo cách hình học, trường hợp chia đều 12 con giáp này trên hình tròn theo thứ tự sẽ có 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập.

Bốn tam giác cân tượng trưng dành cho 4 chuỗi Tam hạp:

 • Tỵ – Dậu – Sửu

 • Thân – Tý – Thìn

 • Dần – Ngọ – Tuất

 • Hợi – Mão – Mùi

Ba hình chữ nhật tượng trưng cho 3 hệ thống tứ hành xung:

 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi

 • Thìn – Tuất – Sửu- Mùi

 • Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Ngoài ra, hợp hoặc kỵ còn có sự liên kết giữa can và chi gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Mậu, Kỹ.

Tứ hành xung

Tứ hành xung là gì
Tứ hành xung là gì

Tứ hành xung thường chứa các con giáp kỵ nhau, hoặc cắn nhau trong 12 con giáp. Do vậy, người ta thường hiểu lầm những con giáp trong tứ hành xung thì khắc chế nhau. Quy ước ngũ hành cho các can và chi như sau:

 • Ứng với hành Mộc: Dần, Mão

 • Ứng với hành Kim: Thân, Dậu

 • Ứng với hành Thủy: Hợi, Tý

 • Ứng với hành Hỏa: Ngọ, Tỵ

 • Ứng với hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì thế, Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tỵ xung với Hợi, Tý xung với Ngọ.

Gia đình có tứ hành xung có hạnh phúc?

 • Về xung khắc địa chi, sở hữu thuyết Địa chi lục xung. 12 Chi gây trở thành 6 cặp tương xung nhau gồm: Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, Dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung, Thìn – Tuất tương xung, Sửu – Mùi tương xung.

 • Thói quen hiểu 4 con giáp trong cùng hệ thống tứ hành xung thì xung nhau chính là sai. Thực tế, xung khắc nhau chỉ tính theo cặp. Tuy vậy, đây chỉ chính là xung đơn giản, sở hữu ảnh hưởng nhưng bé.

 • Giản đơn hơn, trường hợp quy sang ngũ hành thì Tuất xung với Thìn. Xét theo quan hệ tương sinh tương khắc: Nhâm Tuất hành Thủy, Nhâm Thìn hành Thủy, 2 con giáp này cùng hành nên không sở hữu sự xung khắc. như vậy, gia đình sở hữu tứ hành xung thì không thể xác định có xung khắc hoặc không.

Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ- Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc, Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy, Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo quan hệ tương khắc ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi.

Dần – Thân tương xung, nếu mà kết hợp sẽ đem lại nhiều xích mích, cãi vã làm cho rạn nứt. Trong kinh doanh hay hôn nhân, không nên hòa hợp tuổi Dần và Thân với nhau. Tương tự đối với Tỵ và Hợi cũng không có bất cứ sự hợp tác nào. 2 Cặp này chỉ nên làm bạn bình thường, không can thiệp nhiều nhằm tránh vận đen kéo đến.

Hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân

Hướng hợp với tuổi Dần: Đông, Đông Nam.

Hướng hợp với tuổi Thân: Tây, Tây Bắc.

Sử dụng đèn chiếu sáng ở những hướng trên để giảm xung khắc tuổi Dần và Thân

Tình yêu, hôn nhân tuổi Dần và Thân

 • Tuổi Dần và thân thuộc dương. nếu mà kết đôi, đời sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu, với năng lượng dồi dào, mãnh liệt. Tình yêu giữa tuổi Dần và Thân đầy đam mê, trắc trở, nhiều lần phân tách tay.

 • Dần và Thân sở hữu mối quan hệ thân thương nhưng nhiều bất hòa. Bất hòa chiếm điểm mạnh, trình bày cụ thể hơn nếu như 2 con giáp này sống chung với nhau. Bất hòa lớn nhất là không ai nhường ai, liên tục áp dụng mưu mẹo thách thức nhau.

 • Cả 2 đều nghĩ dành cho riêng mình, cương quyết, bất đồng. Dần và Thân sẽ là kẻ thất bại đáng thương trong chính mối quan hệ của họ. Bản tính không tương hợp làm cho tan vỡ trong thù nghịch.

 • Dần thuộc hành Mộc, thân quen hành Kim, Kim khắc Mộc. Thân đóng vai trò thống trị mối quan hệ với Dần. Dần quá nóng nảy, hung dữ không thích hợp với sự thông minh và mưu trí của Thân. Nhưng khi hợp lại tuổi Dần mệnh Mộc với tuổi Thân mệnh Thổ sẽ tốt đẹp hơn. Họ sẽ nhận được sự giúp của các hành tố nhằm tiến triển mối quan hệ tình cảm.

 • Tình cảm và hôn nhân giữa Thân và Dần sẽ tiến triển tốt xinh nếu hiểu được cá tính mạnh mẽ và hướng ngoại của nhau.

Sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải xung khắc cho tuổi Dần và Thân. Bất cứ sự xung khắc nào cũng có thành phần trung gian để hóa giải. Trường hợp mang đến thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia, thì 2 mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại.

Làm ăn kinh doanh giữa tuổi Dần và Thân

Tứ hành xung tuổi dần thân
Tứ hành xung tuổi dần thân

Làm ăn kinh doanh giữa tuổi Dần và Thân: Nên chọn lựa 1 người cùng hợp tác làm ăn để cân bằng năng lượng. Đeo vật phẩm phong thủy nâng tầm cường độ hài hòa trong mối quan hệ.

Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và Hợi

Hướng hợp với tuổi Tỵ: Hướng Nam.

Hướng hợp với tuổi Hợi: Hướng Bắc.

Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và Hợi bằng cách đặt vật phong thủy lên hướng hợp. Trồng cây lên hướng Nam để nâng tầm cường năng lượng, cảm xúc. Ứng dụng đèn chiếu sáng hướng Bắc nhằm mang lại cảm giác thỏa mái trong tình cảm.

Tình yêu và hôn nhân tuổi Tỵ – Hợi

 • Về tính cách: Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Sự bất đồng của cả 2 thể hiện trong nhiều phương diện. Bất cứ việc gì khiến người kia đều không được trân trọng, đánh giá lãng phí thời gian, tiền bạn,..

 • Tỵ và Hợi luôn hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau. Những dự tính dù có tốt xinh đến đâu cũng khiến xung đột bất hạnh. Càng về lâu, cả 2 sẽ cảm thấy chán nản và khiến từ bỏ.

 • Tính cách đặc trưng của Hợi là ân cần tử tế. Tính cách của Tỵ chính là kiêu căng, ngạo mạn. Những tốt xinh mà Hợi mang lại để cho Tỵ đều bị nhận định tầm thường, vô nghĩa. Ngược lại, khi Tỵ trở nên tốt với Hợi thì sẽ bị đánh giá khoe khoang, tự phụ, thiếu dứt khoát. Vậy nên, Tỵ và Hợi ở bên nhau nhưng họ chỉ cảm nhận những khuyết chỗ của nhau.

 • Xét theo quan hệ xung khắc trong ngũ hành: Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa. 2 Mệnh khắc nhau nếu mà ở bên nhau sẽ gây ngăn trở, kiềm hãm sự đi lên của nhau. Sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu bất đồng, giận dữ bên trong.

 • Người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa càng không nên kết hôn với người tuổi Hợi mệnh Kim. Những hành tố của họ sở hữu thể đem lại vận may nhưng không mang đến hạnh phúc.

Hóa giải xung khắc vợ chồng tuổi Tỵ và Hợi dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành. Sinh con hợp tuổi bố mẹ Tỵ và Hợi để hóa giải, chịu bớt sự khắc chế nhau. Bất cứ sự xung khắc nào cũng mang biến thành tố ở giữa để khống chế năng lượng.

Hóa giải xung khắc trong làm ăn kinh doanh tuổi Tỵ và Hợi

Không nên hòa hợp kinh doanh làm ăn giữa tuổi Tỵ và Hợi nhằm hạn chế xui xẻo. Trường hợp có hợp tác kinh doanh giữa hai tuổi này thì nên chọn thêm 1 người cùng hợp tác. Lấy người thứ 3 hợp tuổi nhằm hóa giải xung khắc trong kinh doanh tuổi Tỵ – Hợi. Đeo vật phẩm phong thủy để thúc đẩy sự hài hòa trong kinh doanh giữa tuổi Tỵ và Hợi.

Chúng tôi vừa gợi ý chi tiết mối quan hệ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Hy vọng bài viết này sở hữu thể giúp đỡ bạn biết cách hóa giải xung khắc Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Cảm ơn bạn đã chú trọng theo dõi bài viết này.

Thiết kế spa mini đẹp

Thietkespaminidep Là đơn vị có thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *