0978 621 127

Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo từ A – Z cho ngành kinh doanh spa

Quảng cáo là một trong các chiến lược Marketing hiệu quả đối với tất cả các lĩnh vực kinh doanh nói chung và spa nói riêng. Vì thế, đòi hỏi chủ đầu tư phải cân nhắc thật kỹ xem mục đích kinh doanh của mình là gì? Từ đó, mới có chiến thuật để mang lại hiệu quả tuyệt đối. Dưới đây là toàn bộ kinh nghiệm quảng cáo từ A – Z ngành kinh doanh spa, mời quý độc giả cùng theo dõi.

Quản lý kinh doanh spa hiệu quả

Yếu tố cần thiết để quảng cáo cho ngành kinh doanh spa

Muốn quảng cáo thành công, thu hút khách hàng, buộc phải có những yếu tố sau:

Thương hiệu: Cực kỳ thu hút, dễ đọc, dễ hiểu và dễ tiếp cận

Trang website: Đây là một trong các công cụ Markrting làm việc khá hiệu quả cho spa. Vì thế, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng cho dịch vụ này.

Trang đích: Đây là địa điểm mà khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và từ đó khách hàng tiềm năng sẽ thành khách hàng thực thụ. Vậy nên, cũng có tầm cao đối với quảng cáo ngành kinh doanh spa.

Các trang mạng xã hội: Bao gồm facebook, fanpage, youtube. Các trang ngày, sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng và truyền bá thông tin truyền thông.

PR: Với yếu tố này, sẽ kết hợp các website uy tín, từ đó viết ra các bài PR thương hiệu hiệu quả.

Feedback từ phía khách hàng: Điểm mấu chốt biết được quảng cáo ngành kinh doanh spa có kết quả hay không? Thông thường trong ngành spa, cách để quảng cáo là marketing bằng cách nhờ sự giới thiệu.

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện: đây là cách tiệp thị với khách hàng để khách trực tiếp cảm nhận spa.

Ngân sách: Đây là yếu tố hầu như quyết định đến mọi quảng cáo ngành kinh doanh spa, ngân sách ít quảng cáo ít, ngân sách nhiều quảng cáo chiến lược nhiều hơn.

Những kinh nghiệm quảng cáo từ A – Z cho ngành kinh doanh spa

Điểm mạnh truyền thông kinh doanh spa

Đối với spa cần tạo ra điểm mạnh để có sự khác biệt, mới tạo ấn tượng khách hàng. Sự khác biệt dựa trên:

Chất lượng dịch vụ: Đó là cảm nhận của khách hàng, thí dụ: sau khi dùng sản phẩm triệt lông chân, trong vòng 1 tuần nhưng chất lượng cũng tương đối, Hoặc đội ngũ nhân viên tay nghề chuyên nghiệp sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách.

Bộ phận chăm sóc khách hàng: Cũng là cách quảng cáo khiến spa nổi bật hơn so với spa khác. Ví dụ: các chương trình nhắn tin hay tặng quà cho khách nhân ngày sinh nhật, ngày lễ ,….

Nhận diện thương hiệu: Triển khai chiến lược tích cực thông qua nhận diện thương hiệu, slogan, logo,….

Phong cách spa: Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và nhân viên có phong cách thiết kế spa khác nhau.

Xác định thông điệp và hình ảnh thương hiệu trong quảng cáo ngành kinh doanh spa

Xây dựng thương hiệu spa mạnh đồng nghĩa việc thành công nắm trong lòng bàn tay. Thương hiệu hình thành nên bởi 2 yếu tố thông điệp và hình ảnh:

Thông điệp

Thông điệp thật ngắn ngọn, xúc tích, phải có lời hứa hẹn trong đó. Từ đó có thêm niềm tin từ khách hàng.

Dịch vụ tư vấn mở spa

Tuy nhiên, cân nhắc thông điệp phải thật khéo léo, chạm đến đúng cảm xúc của khách. Bên cạnh đó, chú ý không được sử dụng từ ngữ tiêu cực, sẽ không gây thiện cảm với khách hàng.

Một vài lưu ý khi xây thông điệp:

Thông điệp làm nổi bật lên toàn bộ lợi ích, mặt tích cực mà khách hàng nhận được nếu như đặt chân đến spa. Thường thông điệp phải tương tác giữa spa với khách hàng, tạo niềm tin và thân thiện hơn.

Cách xưng hô: Câu từ cho cách xưng hô phải là bạn và chúng tôi mới truyền tải thông điệp trong đó, tránh không cứng nhắc và sáo rỗng.

Ngôn ngữ trong ngành: Không nên sử dụng ngôn ngữ trong ngành, dẫn đến tình trạng khó hiểu cho khách, họ sẽ không chắc chắn về dịch vụ của spa được.

Hình ảnh thương hiệu

Quản lý kinh doanh spa hiệu quả

Xây dựng hình ảnh thương hiệu, giúp khách hàng giữ được spa trong tâm trí, truyền tải cảm hứng cho khách và tạo ấn tượng sâu sắc, chắc chắn họ sẽ quay trở lại lần nữa. Tuy nhiên, cần phải chú ý thông điệp hình ảnh không được quá màu mè, xa thực tế, bay bổng, hình ảnh không mỹ miều, làm mất đi tính thuyết phục với khách.

Chiến lược quảng cáo cho ngành kinh doanh spa

Hiện nay, kinh doanh spa khá nhiều, vì thế để có thể cạnh tranh được cần phải có chiến lược cụ thể của riêng mình, theo như một vài kinh nghiệm quảng cáo từ A – Z cho ngành kinh doanh spa của chuyên gia, cho rằng hình thức quảng cáo trực tuyến internet sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Thiết kế các trang mạng xã hội

Theo như thống kê, Việt Nam có khoảng 70% người Việt sử dụng internet, bao gồm tất cả trên các phương tiện máy tính, điện thoại, PC,… Do đó, quảng cáo trên internet phần lớn mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, nên thiết kế một website, blog, facebook với một trình duyệt bắt mắt mang tính thẩm mỹ cao.

Lên kế hoạch cho marketing spa

Tuy nhiên, lưu ý khi lập ra các trang như vậy cần chăm sóc cẩn thật, chu đáo và chăm chỉ để lượng tương tác nhiều và tìm kiếm nhiều khách hàng. Đừng quên, để lại thông tin liên hệ bên dưới (số điên thoại, website. Email, tên spa).

Phát triển đội ngũ nhân viên

Ngoài ra, chủ đầu tư phải tuyển chọn đội ngũ nhân viên cho phòng Marketing chuyên nghiệp, am học hỏi, cẩn thận, content chau chuốt cuốn hút mọi người nhưng không vi phạm nguyên tắc về câu từ, sẽ bị đánh lỗi và vi phạm bản quyền. Như vậy, quảng cáo trực tuyến mới chắc chắn có hiệu quả tuyệt đối.

Bí quyết kinh doanh spa hiệu quả

Quảng cáo có chọn lọc

Nếu chọn quảng cáo trực tuyến, phải cân nhắc lại chi phí, vì gần đây rất nhiều spa đã mất nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả. Do đó, trước khi áp dụng chiến lược Marketing bằng hình thức quảng cáo, tìm hiểu thật kỹ đơn vị nhận dịch vụ quảng cáo uy tín, chất lượng sao cho mang lại hiệu quả tối ưu nhất vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu về mặt chi phí cho spa.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo từ A – Z cho ngành kinh doanh spa, hi vọng sẽ giúp ích cho chủ đầu tư. Từ đó, vận dụng vào giải quyết vấn đề mà mình đang mắc phải một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!

Thiết kế spa mini đẹp

Thietkespaminidep Là đơn vị có thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *